Honda Sensing là hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến, lần đầu được áp dụng tại Việt Nam trễn mẫu Honda CR-V, bao gồm một Radar và một camera góc rộng.
Vào năm 2022, hệ thống này được nâng cấp trên mẫu Honda Civic và Honda HR-V. Lần này, hệ thống được gói gọn trong một camera góc rộng đã được cải tiến về công nghệ, tăng cường khả năng thu thập hình ảnh giao thông toàn diện và bao quát hơn, giúp bảo vệ toàn diện cho người lái, hành khách, người đi đường và các phương tiện xung quanh.
Hệ thống bao gồm 6 tính năng:
?. ??̣̂ ???̂́?? ????? ???̉? ????̂̉? ?? ???̣? (????): Cảnh báo người lái khi phát hiện vật cản phía trước. Ngoài ra, trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hại.
?. ??̣̂ ???̂́?? ???̂̉? ???́? ??̀?? ???̀?? ???́?? ?̛́?? ??? ??̂̀? ??̉? ??̂́? đ?̣̂ ???̂́? (??? ???? ???): Hỗ trợ duy trì khoảng cách với phương tiện phía trước khi lái xe trên đường cao tốc. Hệ thống sẽ tự động tăng tốc và giảm tốc giúp việc lái xe thoải mái hơn.
?. ??̣̂ ???̂́?? ???̉? ????̂̉? ???̣̂?? ??̀? đ?̛?̛̀?? (???): Cảnh báo và hỗ trợ người lái đi đúng làn đường khi hệ thống phát hiện xe di chuyển quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách các làn đường.
?. ??̣̂ ???̂́?? ??̂̃ ???̛̣ ???̛̃ ??̀? đ?̛?̛̀?? (????): Hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời hiển thị cảnh báo trong trường hợp xe đi chệch khỏi làn đường.
?. ??̣̂ ???̂́?? đ?̀? ??? ???́?? ?̛́?? ??̛̣ đ?̣̂?? (???): Trong điều kiện lái xe vào ban đêm, hệ thống tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy thuộc vào tình trạng giao thông.
?. ??̣̂ ???̂́?? ???̂?? ??́? ?? ???́? ???̛?̛́? ???̛̉? ??̀?? (????): Phát hiện và thông báo cho người lái trong trường hợp xe xe dừng đỗ phía trước đã bắt đầu di chuyển thông qua các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh. Tính năng này đặc biệt hữu dụng trong các trường hợp dừng đỗ đèn đỏ.
Hiện tại, Honda Sensing đã được áp dụng trên tất cả các mẫu xe tại thị trường Việt Nam với mong muốn mang đến một môi trường giao thông an toàn, văn minh.