Honda Sensing là hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến, lần đầu được áp dụng tại Việt Nam trễn mẫu Honda CR-V, bao gồm một Radar và một camera góc rộng.
Vào năm 2022, hệ thống này được nâng cấp trên mẫu Honda Civic và Honda HR-V. Lần này, hệ thống được gói gọn trong một camera góc rộng đã được cải tiến về công nghệ, tăng cường khả năng thu thập hình ảnh giao thông toàn diện và bao quát hơn, giúp bảo vệ toàn diện cho người lái, hành khách, người đi đường và các phương tiện xung quanh.
Hệ thống bao gồm 6 tính năng:
𝟏. 𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐭𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐯𝐚 𝐜𝐡𝐚̣𝐦 (𝐂𝐌𝐁𝐒): Cảnh báo người lái khi phát hiện vật cản phía trước. Ngoài ra, trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hại.
𝟐. 𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐬𝐨𝐚́𝐭 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐮̛́𝐧𝐠 𝐛𝐚𝐨 𝐠𝐨̂̀𝐦 𝐝𝐚̉𝐢 𝐭𝐨̂́𝐜 đ𝐨̣̂ 𝐭𝐡𝐚̂́𝐩 (𝐀𝐂𝐂 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐋𝐒𝐅): Hỗ trợ duy trì khoảng cách với phương tiện phía trước khi lái xe trên đường cao tốc. Hệ thống sẽ tự động tăng tốc và giảm tốc giúp việc lái xe thoải mái hơn.
𝟑. 𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐭𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐜𝐡𝐞̣̂𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 (𝐑𝐃𝐌): Cảnh báo và hỗ trợ người lái đi đúng làn đường khi hệ thống phát hiện xe di chuyển quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách các làn đường.
𝟒. 𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐡𝐨̂̃ 𝐭𝐫𝐨̛̣ 𝐠𝐢𝐮̛̃ 𝐥𝐚̀𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 (𝐋𝐊𝐀𝐒): Hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời hiển thị cảnh báo trong trường hợp xe đi chệch khỏi làn đường.
𝟓. 𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 đ𝐞̀𝐧 𝐩𝐡𝐚 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐮̛́𝐧𝐠 𝐭𝐮̛̣ đ𝐨̣̂𝐧𝐠 (𝐀𝐇𝐁): Trong điều kiện lái xe vào ban đêm, hệ thống tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy thuộc vào tình trạng giao thông.
𝟔. 𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐚́𝐨 𝐱𝐞 𝐩𝐡𝐢́𝐚 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̛̉𝐢 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 (𝐋𝐂𝐃𝐍): Phát hiện và thông báo cho người lái trong trường hợp xe xe dừng đỗ phía trước đã bắt đầu di chuyển thông qua các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh. Tính năng này đặc biệt hữu dụng trong các trường hợp dừng đỗ đèn đỏ.
Hiện tại, Honda Sensing đã được áp dụng trên tất cả các mẫu xe tại thị trường Việt Nam với mong muốn mang đến một môi trường giao thông an toàn, văn minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *